แต่งรูปปรับผิวขาวสว่างใส เนียนแบบธรรมชาติด้วย Lightroom


กล้องสมัยใหม่ที่ถ่ายออกมาแล้วหน้าผิวคือดีแม้กล้องสดแล้วนี่ บางทีก็อาจจะมีบางโทนที่เราไม่ชอบด้วยเช่นกัน เนื่องจากโทนอาจเหลืองไป หรือซีดไป ก็ต้องมานั่งปรับอีกครั้ง วันนี้เราเลยพาทุกคนมาแต่งรูปให้ผิวขาวใสเนียนสวยด้วย Lightroom กัน โดยเฉพาะถ่ายออกมาแล้วแสงที่ได้ทำให้สีผิวออกมาดูเหลือง ดูหมองไปหน่อย โดยจะเน้นปรับที่สีผิว เพื่อให้ออกมาดูขาวใสขึ้น แล้วเพิ่มโทนเย็นเข้าไปเพื่อให้เนียนสวยและเพิ่มออร่าความขาวของผิวและมู้ดให้ดูขาวราวหิมะเมืองหนาวกันทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปเรียนรู้การแต่งรูปผิวขาวใสเนียนสวยด้วย Lightroom กันได้เลย

- แต่งรูปผิวขาวเนียนใส -

แอป : Lightroom


______________________________

1. เนื่องจากพื้นสีผิวของคนเอเชียส่วนใหญ่มีพื้นโทนผิวติดไปทางเหลืองไม่ว่าจะถ่ายมาด้วยแสงไหน เราก็จะมาปรับที่สีส้มและเหลืองเป็นส่วนใหญ่ ให้เราเข้าไปที่ "สี" จากนั้นเข้ามาปรับที่ "มิกซ์" เลือกปรับให้ได้ความเหมาะสมกับรูปของตน โดยจะเน้นปรับลดความอิ่มของสีลง และเพิ่มความสว่างเข้าไป เราจะไม่ปรับเปลี่ยนเฉดสี หากใครอยากรู้ว่าเราปรับสีถูกกับส่วนผิวของเรารึยัง ให้ลองลด/เพิ่มความอิ่มสีต่ำสุดสูงสุดเพื่อเช็คขอบเขตในการปรับดูได้

แต่งรูปปรับผิวขาวสว่างใส Lightroom

2. หลังจากปรับสีผิวขาวใสได้แล้ว ให้กลับมาปรับที่ "สี" โดยปรับที่ "อุณหภูมิ" ลดลงให้ไปโทนเย็น แค่พอมีโทนสีฟ้าเข้ามาในภาพให้ผิวดูขาวสว่างออร่า และเพิ่ม "แต้มสี" โดยปรับไปทางสีม่วง (+) เล็กน้อยเพื่อสมดุลให้ผิวดูขาวแบบสว่างธรรมชาติไม่ติดฟ้าจนเกินไป

แต่งรูปปรับผิวขาวสว่างใส Lightroom

3. ถ้าภาพของใครยังดูมีนอยซ์อยู่เล็กน้อย ดูภาพไม่เนียนให้มาปรับเพิ่มที่ "รายละเอียด" โดยปรับที่ "ลดจุดรบกวน" ขึ้นมาสักเล็กน้อย และอาจปรับ "ลดจุดรบกวนสี" ขึ้นมาอีกนิดหากภาพใครมีจุดสีเกิดขึ้น

แต่งรูปปรับผิวขาวสว่างใส Lightroom

แค่นี้ก็ได้ภาพที่สวยเนียนกริบ พร้อมผิวขาวใสแล้ว สามารถนำไปปรับใช้กับรูปในอีกหลายรูปแบบเพื่อปรับเปลี่ยนผิวที่โดนแสงไม่เท่ากันในแต่ละที่ ให้ผิวดูขาวไม่ติดโทนเหลือง ภาพใครที่ถ่ายออกมาแล้วติดผิวเหลืองไปหรือไม่ชอบในโทนนั้นก็นำการแต่งรูปผิวขาวเนียนใสของเราไปปรับใช้ในการแต่งให้เป็นที่พอใจของตนเองได้เลย ปรับแล้วจะดูขาวธรรมชาติแบบโทนเย็นสบายตาเลยจริงๆ

แต่งรูปปรับผิวขาวสว่างใส Lightroom

______________________________

** สำหรับใครที่เห็นรูปไม่ชัดก็สามารถคลิกไปที่รูปได้เลยจ้า ชัดแจ่มแจ้งแน่นอน **

สามารถติดตามเราได้ทุกช่องทาง
Website : www.b-logfe.com
Facebook : B-logfé
Pinterest : B-logFé
TikTok : blogfe
Instagram : b_logfe.official

เข้ามาพูดคุยหรือติดต่อสอบถามตามช่องทางที่สะดวกได้เลย ฝากติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เรา B-logFé ได้สร้าง ค้นหา โทนดีๆ ให้การถ่ายรูป การแต่งรูปเป็นเรื่องง่ายและสนุกไปด้วยกัน


ขอบคุณรูปที่นำมาแต่งจาก pinterest 
โทนโดย B-logFé


บทความอื่นที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า